'เบสท์' อาการโคม่าหมอเรียกญาติเฝ้าข้างเตียง

ตำนานลูกหนังแห่งทีม แมนฯยูไนเต็ด จอร์จ เบสท์ อาการทรุดหนักลงอีก โดยในครั้งนี้แพทย์ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจยื้อชีวิตเอาไว้ ซึ่งอาการทั่วไปของ เบสท์ ยังคงไม่รู้สึกตัวและทางโรงพยาบาลได้เรียกครอบครัวของ เบสท์ ให้มาเฝ้ารอดูอาการที่โรงพยาบาลแล้ว

       

        จอร์จ เบสท์ ในวัย 59 ปี อดีตนักฟุตบอลระดับตำนานแห่งสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลครอมเวลล์ ในกรุงลอนดอน มีอาการทรุดหนักลงอีก โดยในครั้งนี้ เบสท์ ไม่รู้สึกตัวและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา สาเหตุที่อดีตยอดนักฟุตบอลแห่งทีม ‘ปิศาจแดง’ ทรุดหนักลง เนื่องจากปอดมีอาการติดเชื้อ ซึ่ง เจฟเฟอร์รี่ แบรนดอน โฆษกของโรงพยาบาล กล่าวว่า \"อาการทั่วไปของเบสท์ยังคงทรงตัว แต่อยู่ในภาวะวิกฤตเป็นอย่างมาก\"

       

        ก่อนหน้านี้ เบสท์ อนุญาตให้หนังสือพิมพ์นิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ของอังกฤษ นำภาพถ่ายของเขาขณะพักรักษาอาการอยู่ในโรงพยาบาลมาเผยแพร่ต่อสาธารณชน เพื่อเตือนให้คนทั่วไปได้รับรู้ถึงผลร้ายที่จะตามมาจากการดื่มสุรา ทั้งนี้ การถ่ายภาพดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่เขาจะถูกส่งตัวเข้าสู่ห้องฉุกเฉิน

       

        โดยภาพดังกล่าวของ เบสท์ ที่ปรากฏต่อสาธารณชนนั้น ผอมซีด และเหลืองไปทั้งตัว ซึ่งเป็นสาเหตุมาจากการทำงานอันผิดปกติของตับ ฟิล ฮิวจ์ เอเย่นต์ของ เบสท์ กล่าวถึงอดีตตำนานลูกหนัง ว่า \"เขาไม่สามารถหยุดการดื่มของตนเองได้ แต่เขาก็บอกกับผมเสมอว่าต้องการให้สิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเขาเป็นอุทาหรณ์ ให้กับคนอื่นที่ดื่มเหล้า\"

       

        ทั้งนี้ ด็อกเตอร์ อาคีล อาลิซา ผู้ช่วยของศาสตราจารย์ โรเจอร์ วิลเลี่ยมส์ ที่รักษาอาการป่วยของเบสท์ กล่าวว่า “พวกเขาจะทำทุกทางเพื่อช่วยชีวิตอดีตตำนานลูกหนังเอาไว้” และในเวลานี้ครอบครัวของเบสท์ ซึ่งประกอบไปด้วย บิดา น้องชาย และน้องสาว อยู่ที่โรงพยาบาลครอมเวลล์ กันอย่างพร้อมหน้า ทั้งนี้ ลูกชายของ เบสท์ คาลัม กล่าวภายหลังจากได้เฝ้าดูอาการของบิดา ว่า \"ผมคงบอกได้แต่เพียงว่าเวลานี้พ่อป่วยหนักมาก แต่อาการก็ยังทรงอยู่ พวกเราทุกคนในครอบครัวขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้กับพ่อและครอบครัวของเรา ถึงเวลานี้ทุกคนได้แต่หวังว่าเขาจะมีอาการดีขึ้น\"

       

        ก่อนหน้านี้ เบสท์ มีอาการดีขึ้นเล็กน้อย หลังจากเข้ารับการรักษาได้หนึ่งสัปดาห์โดย เบสท์ ถูกส่งเข้าโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม หลังจากมีอาการไข้ที่เกิดจากการติดเชื้อ ทำให้สุขภาพที่อ่อนแอของเขาย่ำแย่ลงอย่างรวดเร็ว และกลับมาทรุดหนักอีกครั้ง โดยศาสตราจารย์ วิลเลี่ยมส์ แถลงการณ์ว่า สาเหตุที่ เบสท์ ถูกส่งเข้าโรงพยาบาลนั้นเป็นเพราะการปลูกถ่ายอวัยวะล้มเหลวและทำให้ปอดติดเชื้อ

       

        เบสท์ นั้นเป็นชาวไอร์แลนด์เหนือ เกิดที่เมืองเบลฟาสต์ แต่มาสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองในฐานะนักฟุตบอลที่มีพรสวรรค์ และเล่นให้กับทีมดังของอังกฤษอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยลงเล่นให้กับทีมปีศาจแดงเป็นครั้งแรกในปี 1963 เมื่อมีอายุได้เพียง 17 ปี และเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ทำให้ แมนฯยูไนเต็ด เป็นสโมสรแรกจากอังกฤษที่คว้าแชมป์ยูโรเปียน คัพ ในปี 1968 และในปีเดียวกันนั้นเอง เบสท์ ได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของ ลีกอังกฤษ และ ยุโรป นอกจากนี้ เขายังติดทีมชาติไอร์แลนด์เหนือถึง 37 ครั้งอีกด้วย

แหล่งข่าว...

แนะนำ Keyword ที่มีการค้นหาบน Internet


ฐานเศรษฐกิจฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์
ฐานฐานข้อมูลเบื้องต้นฐานราก
ฐานข้อมูลฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ฐานข้อมูล oracle
ฐนิชา ดิษยบุตรฐานะอะไร ศิรศักดิ์ฐานคือ
ฐานะอะไรฐาวรา สิริพิพัฒน์ฐานมาศ
ฐานะอะไร เนื้อเพลงฐานข้อมูล วิทยานิพนธ์ ดนตรีฐานทัพเรือสัตหีบ
ฐานยิงจรวดขวดน้ำฐานผจญภัยฐิดานันท์ รัตนธรรม
ฐานปัญญาฐนิตา มงคลสุขฐาปนีย์ ธรรมเมธา
ฐานัตถ์ฐานข้อมูล ฟรีฐานเอราวัณ
ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒฐานข้อมูลลูกค้า ตัวอย่างฐานข้อมูลต่าง ๆ
ฐานข้อมูล ลิขสิทธิ์ หรือไม่ฐานันดรที่ 4ฐิตะรัตน์
ฐานคือที่ตั้งฐานข้อมูล ทะเบียนบ้านฐานข้อมูล php
ฐานข้อมูล โรงแรมฐานิศวร์ คำมูลฐานข้อมูล sql server dts
ฐะปะนีย์ นาครทรรพฐานข้อมูลพืชฐานข้อมูล แม็คโคร
ฐนิชาฐิติวัฒน์ แขมคำฐานข้อมูลอะไหล่
ฐานข้อมูล jspฐานสอง โปรแกรมฐานเศษฐกิจ
ฐิตาพร วรรณสารฐานข้อมูล การจัดเก็บเอกสารฐาน ความหมาย
ฐานเศรษกิจ สปาฐานข้อมูลงานวิจัยฐปนกร
ฐานรากมีกี่ชนิดฐิติรัตน์ พลบูรณ์ฐานข้อมูลแบบกระจาย
ฐานะ 4 ประการฐานข้อมูลแบบรวมฐิติ มีโอภาสมงคล
ฐานข้อมูล* excelฐานข้อมูล misฐานข้อมูล วิทยานิพนธ์
ฐานเศรษฐกิจ ธุรกิจฐานทัพเรือทับละมุฐานข้อมูล โปรแกรม
ฐานข้อมูล การศึกษา ฟรีฐานิโยฐานข้อมูล บุคลากร
ฐานข้อมูลลูกค้าฐานข้อมูลหมายถึงฐานข้อมูล แผนก พนักงาน
ฐานธรณีภาคฐานข้อมูลทางการศึกษาฐาน2 c
ฐิติยา อรรถากรฐิตยางกูรฐานข้อมูล ภาษี เชียงใหม่
ฐิติพงษ์ สุนทรพัฒน์ฐานข้อมูลมัลติมีเดีย
 Develop by Naxza Web Hosting